Trang trong - Phần mềm
PHẦN MỀM QUẢN LÝ – CÔNG CỤ ĐẮC LỰC HỖ TRỢ NHÀ THUỐC
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đặc trưng của việc quản lý nhà thuốc khác với quản lý bán hàng ở số lượng danh mục rất lớn, đơn bán hàng của nhà thuốc có số lượng sản phẩm nhiều và cần hoàn tất với thời gian nhanh, vì vậy cần có một phần mềm giúp quản lý nhà thuốc hiệu quả hơn việc quản lý bằng sổ sách.
Dưới đây là một số lợi ích cơ bản mà phần mềm mang lại cho người quản lý nhà thuốc.

tt-640x360-4.jpg

1. Kiểm soát lượng thuốc một cách hiệu quả hơn

    Lượng hàng hóa nhiều, đa dạng các loại thuốc luôn là đặc điểm chung của các nhà thuốc, nhưng chính điều này lại gây ra không ít trở ngại cho các chủ nhà thuốc trong việc quản lý vì mỗi loại thuốc.

    Để khắc phục được rắc rối hay gặp này trong quá trình quản lý, chủ nhà thuốc cần sử dụng ngay phần mềm để được hỗ trợ:

  • Ghi nhận những đặc điểm riêng của từng sản phẩm về đơn vị tính, hoạt chất, nhà cung cấp, mã vạch, giá vốn, phần trăm chiết khấu,... và phân loại theo danh mục thuốc, nhóm thuốc.
  • Quản lý tồn kho hiệu quả nhờ cảnh báo tự động, kịp thời từ phần mềm, tránh được tình trạng hết thuốc mà không biết, chủ động hơn trong khâu nhập hàng hóa.
  • Linh động thực hiện các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho toàn bộ các loại thuốc hoặc từng loại riêng biệt.

2. Hỗ trợ bán hàng nhanh chóng

    Quy trình được chuẩn hóa để nhân viên làm việc dễ dàng hơn: hiểu nhu cầu của khách hàng - lấy thuốc - nhập số lượng thuốc vào phần mềm – nhập thông tin khách hàng. Bên cạnh đó, các hóa đơn nhập - xuất hàng, hóa đơn bán hàng đều được lưu lại vào hệ thống nên rất dễ dàng truy xuất và kiểm tra khi cần.

3. Quản lý nhân viên chặt chẽ hơn

    Một rắc rối nhà thuốc hay gặp khác chính là nhân viên thường xuyên xảy ra tình trạng lấy thuốc ngoài vào bán kiếm lời riêng.

    Một khi áp dụng phần mềm quản lý, không một nhân viên nào có thể qua mặt bạn được nữa vì khi đó, loại thuốc nào được bán và giá từng loại là bao nhiêu, nhập/xuất theo lô nào… đều có phần mềm ghi lại, chỉ một sai lệch nhỏ thôi cũng sẽ khiến nhân viên đó phải giải trình.

4. Yên tâm quản lý từ xa

    Chủ nhà thuốc luôn bận rộn, phần mềm đã tích hợp tính năng quản lý từ xa để người làm chủ luôn yên tâm dù không thường xuyên có mặt. Mỗi ngày, các loại báo cáo về doanh thu, báo cáo xuất - nhập - tồn kho,... đều sẽ được cập nhật liên tục.

Các hoạt động diễn ra cũng được lưu lại trên phần mềm, nếu không được cấp quyền thì không một nhân viên nào có thể điều khiển, thay đổi hay xóa đi dữ liệu đó.

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe còn giúp người làm chủ có thể quản lý công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp một cách tiện lợi và chi tiết với hệ thống thông tin được lưu trữ rõ ràng, dễ hiểu.

Nhờ tính năng cảnh báo tồn kho, các quầy thuốc sẽ luôn giữ được tư thế chủ động nhập thêm các mặt hàng còn thiếu, luôn đảm bảo phục vụ khách hàng một cách đầy đủ nhất.

Tổng hợp

Các tin đã đăng:
Visitor