Trang trong - Tin tức
10 ứng dụng Android KHÔNG NÊN cài đặt trên điện thoại
Các ứng dụng này được biết đến với việc sẽ ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nên cân nhắc trước khi cài đặt chúng.
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

5190643_cover_nhung_app_khong_nen_cai.jpg

QuickPic Gallery


5190649_quickpic_gallery.jpg
Trước đây, QuickPic là một thư viện ảnh thân thiện và dễ sử dụng với thông tin rõ ràng và cập nhật thường xuyên. Từ đó thu hút được một lượng lớn người dùng tải về, sử dụng.
Tuy nhiên, sau khi được mua lại bởi Cheetah Mobile - một công ty có tiếng của Trung Quốc vào năm 2015, QuickPic trở thành một ứng dụng có hại cho Android. Bởi vì công ty này đã bắt đầu tải dữ liệu của người dùng về máy chủ của họ. Bằng chứng đã được một người dùng Google Plus tìm thấy khi phát hiện một loạt các yêu cầu DNS mới được gán cho ứng dụng.
Ứng dụng đã từng bị xoá hoàn toàn khỏi CH Play vào cuối năm 2018, những đã được đưa trở lại vào năm 2019. Và hiện tại khi vào cửa hàng của Google các bạn sẽ thấy hàng loạt những các ứng dụng có tên QuickPic mà khó có thể phân biệt đâu là phiên bản gốc. Tốt nhất là không nên cài đặt để an toàn vì rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng để thay thế để chỉnh sửa ảnh nhanh. Ví dụ bạn có thể thử app Simple Gallery.

ES File Explorer


5190653_es_file_explorer.jpg
Đây là ứng dụng quản lý tệp từng rất tốt và phổ biến, được nhiều người dùng tin tưởng. nhiên, đó là câu chuyện cách đây 5 năm, còn sau đó thì phiên bản miễn phí của ứng dụng này ngày càng chứa đầy bloatware và quảng cáo. Khi sử dụng nó cứ xuất hiện các cửa sổ thông báo và bắt người dùng tải thêm các ứng dụng bổ sung đó mà không thể tắt.
Càng tệ hơn nữa là ES File Explorer đã bị loại khỏi CHPlay vào tháng 4/2019 vì gian lận trong quảng cáo. Ứng dụng này đã lén lút tự nhấp chuột vào các quảng cáo trên thiết bị mà người dùng không hề hay biết để trục lợi.
Hiện tại, lên CHPlay các bạn sẽ thấy rất nhiều ứng dụng mạo danh ES File Explorer tồn tại. Một số người dùng vẫn mặc kệ mọi thứ mà tải ứng dụng dưới dạng file APK.

UC Browser


5190650_uc_browser.jpg
Đây là trình duyệt web trên Android phổ biến ở Trung Quốc và Ấn Độ. Nhưng trình duyệt này cũng đã dính phốt vì vấn đề theo dõi người dùng. Các tìm kiếm được yêu cầu khi truy cập không hề được mã hoá mà gửi tới Yahoo India và Google. Số IMSI, số IMEI, Android ID và địa chỉ MAC Wi-Fi của người dùng cũng được gửi đến Umeng (một công cụ phân tích của Alibaba) mà không mã hoá gì. Tương tự, dữ liệu định vị cũng được gửi đến AMAP (công cụ lập bản đồ của Alibaba).

Dolphin Web Browser


5190645_dolphin_web_browser_.jpg
Giống như UC Browser, Dolphin Web cũng là đầu sỏ trong việc theo dõi người dùng. Tệ hơn là nó còn lưu cả các lượt truy cập trang web của người dùng ở chế độ ẩn danh. Người dùng còn phát hiện là khi họ sử dụng VPN (Virtual Private Network - mạng riêng ảo), trình duyệt sẽ tiết lộ địa chỉ ISP (Internet Service Provider) của bạn.

Hago


5190648_hago.jpg
Những bạn nào là “mọt game” chắc sẽ biết đến Hago, một ứng dụng chơi game và trò chuyện với bạn bè. Ứng dụng này cho phép người dùng chơi và kiếm lời bằng tiền thật khi tham gia vào các nhóm. Thế nên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề cờ bạc đáng ra không nên có. Phải thật cân nhắc trước khi tải về và chơi thử vì “càng tham sẽ càng thâm".

Fildo


5190647_fildo.jpg
Một ứng dụng tải nhạc bất hợp pháp được ngụy trang dưới dạng trình phát nhạc. Fildo đã có quan hệ thân thiết với Netease - công ty giải trí trực tuyến Trung Quốc trong một thời gian dài. Nó sử dụng thủ thuật backdoor API để cho phép tải xuống các bài hát từ máy chủ của Netease. Có nhiều lo ngại với ứng dụng này khi liên kết với nền tảng không mấy tin cậy vì những vấn đề thu thập dữ liệu và quyền riêng tư.

CLEANit


5190642_cleanit.jpg
CLEANit là trình dọn dẹp rác trên điện thoại phổ biến và được nhiều người dùng tải về thiết bị Android của mình. Nhưng thực tế những gì ứng dụng này mang lại không hề tốt như những gì nó được quảng cáo. Nó chẳng có tác dụng gì cho điện thoại ngoài việc tạo lòng tin giả. Việc giải phóng các ứng dụng đang chạy không giúp tiết kiệm pin hơn là bao. Ngược lại, việc xoá RAM còn dẫn đến thiết bị dùng nhiều pin hơn.

Clean Master


5190641_clean_master.jpg
Ứng dụng được biết đến với việc giúp tối ưu hoá cho điện thoại và đã bị xóa vào năm 2019, nhưng giờ file APK vẫn tồn tại và nó vẫn được sử dụng rộng rãi. Clean Master được tạo ra bởi Cheetah Mobile - một công ty nổi tiếng với quảng cáo và bloatware. Và một lần nữa cần nhắc lại là những ứng dụng kiểu này thật sự không hề có tác dụng gì cả.

DU Battery Saver & Fast Charge

5190646_du_battery_saver_fast_charge.jpg
DU Battery Saver & Fast Charge là một ứng dụng được quảng bá là tiết kiệm pin và giúp sạc nhanh với số lượt tải xuống khủng. Vớ vẩn! Một ứng dụng bên ngoài như vậy tất nhiên làm sao có thể can thiệp đến tốc độ sạc của thiết bị. Thực tế đó chỉ là những quảng cáo lố để dụ dỗ người dùng nhẹ dạ hay tin. Và ứng dụng này cũng như một cái chợ chứa quảng cáo với rất rất nhiều những quảng cáo sẽ xuất hiện trên màn hình khoá và thanh thông báo khi bạn cài đặt.
Ứng dụng này đã bị loại khỏi CH Play vào tháng 4/2019 nhưng trớ trêu thay là nhiều người dùng vẫn còn tin và tìm cách tải về thông qua APK.

Almost Every Anti-Virus App


Tương tự các ứng dụng ở trên, nó thật sự không cần thiết nếu không muốn nói là hoàn toàn vô dụng. Nhưng không hiểu sao vẫn có rất nhiều người dùng tải về máy. Phải thật sự cẩn trọng và cân nhắc những gì bạn định tải về máy.

Các tin đã đăng:
Visitor