Trang trong - Tin tức
Norton Online Family: Yên tâm khi trẻ online
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

ICTnews - Với phần mềm miễn phí Norton Online Family, các phụ huynh sẽ biết lũ trẻ đang làm gì khi online, phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn và quản lý thời gian sử dụng máy tính của trẻ.

Norton.jpgCũng không chỉ đơn giản dùng biện pháp khóa những trang web xấu lại, Norton Online Family mang đến cho các bậc cha mẹ một công cụ hiệu quả để luôn có thể biết rõ lũ trẻ làm gì, truy cập vào đâu khi online, để đảm bảo an toàn cho chúng cũng như dạy cho chúng những cách hành xử an toàn khi lướt Net.

Những tính năng cơ bản và đáng chú ý của Norton Online Family gồm có:

- Quản lý web và chặn những trang web nguy hiểm mà lũ trẻ có thể ghé thăm: Một báo cáo rất dễ hiểu mà Norton cung cấp sẽ giúp cha mẹ nắm rõ địa chỉ, nội dung cơ bản những trang web mà lũ trẻ truy cập hay cố gắng truy cập.

- Giới hạn thời gian truy cập máy tính của trẻ: Các bậc cha mẹ có thể thiết lập, cài đặt giới hạn với thời gian dùng máy tính của trẻ để bảo đảm chúng không online quá nhiều và dạy chúng những thói quen quản lý thời gian dùng máy tính hiệu quả hơn.

- Quản lý các mạng xã hội: Các bậc cha mẹ có thể nắm rõ những trang mạng xã hội mà lũ trẻ đã sử dụng và nắm rõ những thông tin bản thân mà lũ trẻ đăng tải (như tên tuổi, giới tính, các bức ảnh cá nhân…). Bạn sẽ thực sự hiểu rõ những gì lũ trẻ đã làm để từ đó có thể hướng dẫn chúng vào những lựa chọn thông minh hơn.

- Quản lý Chat: Norton Online Family quản lý được nhiều dịch vụ chat chủ yếu và thông báo với cha mẹ về danh tính những người mà lũ trẻ đã chat, cũng như những gì mà chúng đã trao đổi với người lạ, để từ đó họ có thể bảo đảm rằng những người mà lũ trẻ chat chit, cũng như những thông tin mà chúng chat, là phù hợp. Bạn cũng có thể nắm rõ liệu con bạn có bị bắt nạt hay đe dọa trực tuyến qua chat hay không.

- Quản lý tìm kiếm: Norton Online Family giúp kiểm tra những từ, những thuật ngữ, đoạn văn mà lũ trẻ đang tìm kiếm online. Cha mẹ sẽ biết được nhiều hơn về những mối quan tâm của trẻ trên Internet và biết được rằng liệu chúng có tìm kiếm những nội dung thông tin bị cấm hay không phù hợp với chúng hay không.

- Tính năng Custom Alerts của phần mềm này sẽ thông báo cho cha mẹ những việc lũ trẻ đang làm và những trang web mà chúng không nên truy cập.

- Giúp cha mẹ quản lý con cái ngay cả khi họ không ở nhà: Norton Online Family tự động gửi đến cha mẹ những email cảnh báo vè những hoạt động trực tuyến cụ thể nhưng khi chúng làm ngơ trước những cảnh báo hay ghé thăm những trang web bị cấm.

Rất dễ đăng ký và sử dụng, ngay cả với những bậc cha mẹ thuộc dạng a-ma-tơ về phần mềm, là đặc điểm nổi bật của Norton Online Family. Để được cung cấp miễn phí phần mềm này, bạn cần truy cập vào địa chỉ https://onlinefamily.norton.com/familysafety/loginStart.fs tạo ra một tài khoản Norton và đăng ký sử dụng.

Sau khi đăng ký sử dụng, bạn cần cung cấp tên, tuổi, giới tính của mỗi trẻ mà bạn muốn giám sát, click vào nút Add Child. Tiếp tục bấm vào nút Next -> Install Safety Minder, bạn có thể tải phần mềm về và cài đặt nó vào các máy tính nào mà bạn muốn quản lí. Sau đó, bấm vào nút Install Now để bắt đầu tải phần mềm và cài đặt.

Trong quá trình cài đặt, phần mềm yêu cầu bạn khai báo tên của máy đang sử dụng (có thể là tên bất kỳ do bạn chọn), email và mật khẩu đã sử dụng để đăng ký tài khoản ở trên và bấm vào nút Connect.

Nếu có nhiều trẻ cùng sử dụng cùng một chiếc máy tính thì bạn có thể sử dụng tài khoàn Admin (quản trị) để cài đặt phần mềm và lựa chọn giám sát từng tài khoản tương ứng. Theo đó, mỗi đứa trẻ sẽ có một tài khoản riêng và sẽ được giám sát riêng biệt.

Để hoàn thành quy trình cài đặt, bạn phải khởi tạo nhiều hơn 1 tài khoản sử dụng Windows, và tương ứng với đó, tài khoản quản lý (là tài khoản của bạn) sẽ được đăng nhập với vai trò admin, và các tài khoản của trẻ sẽ được đăng nhập với những tài khoản phụ của Windows. Bấm vào nút Change để thiết lập điều này.

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn có thể truy cập vào https://onlinefamily.norton.com/ để đăng nhập vào dịch vụ và bắt đầu quá trình giám sát và quản lý hoạt động của trẻ. Nếu bạn muốn bổ sung thêm một đứa trẻ vào danh sách cần quản lý, bạn chỉ việc bấm vào dấu “+” ở sau danh sách rồi bắt đầu thiết lập tài khoản cho trẻ.

Để quản lý trẻ tốt hơn, các bậc cha mẹ có thể sử dụng tính năng Settings để xác định các quy định cụ thể với từng đứa trẻ, chẳng hạn như có thể chỉ định ai được phép gởi tin nhắn cho những đứa trẻ. Bạn cũng có thể giám sát khi con bạn truy cập vào những trang web có nội dung xấu, đồng thời có thể lựa chọn những hoạt động mà bạn muốn được chương trình thông báo.

Đặng Nguyễn (ICTNews)

Các tin đã đăng:
Visitor