Trang trong - Tin tức
Lợi ích của việc áp dụng phần mềm quản lý phòng khám Clinic Deluxe Pro
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phần mềm quản lý phòng khám Clinic Deluxe Pro hỗ trợ công tác quản lý, tiếp nhận, lưu hồ sơ bệnh án điện tử và khám chữa bệnh, đồng thời hỗ trợ việc thống kê báo cáo nhanh chóng chính xác và hiệu quả.

0-02-06-c506e3975cfeadd62422f615fbcc199b2b53085dcf964c6c66645596b06bcc42_98c5adae.jpg

1. Lợi ích đối với cấp quản lý khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám

- Giám sát hoạt động phòng khám một cách liên tục và chủ động, mọi lúc mọi nơi. Không cần chờ báo cáo từ cấp dưới. 

- Dữ liệu được lưu dưới dạng số hóa, thông qua kết nối internet, kết nối trực tiếp đến phần mềm của người quản lý. Dễ dàng thống kê. Số liệu báo cáo bảo đảm chính xác.

- Dữ liệu được sao lưu tự động và liên tục, hạn chế tối đa việc dữ liệu bị mất trong trường hợp phải cài đặt lại hệ điều hành.

- Phân quyền cụ thể cho từng nhân viên hoặc từng bộ phận. Các nhân viên sẽ có trách nhiệm hơn với tài khoản của mình.

- Giám sát hoạt động phòng khám từ xa. Với kết nối internet, quản lý sẽ truy cập vào máy chủ phòng khám để kiểm tra quá trình và toàn bộ số liệu của mọi hoạt động trong phòng khám: hồ sơ điện tử, doanh thu, tồn kho, lợi nhuận, công nợ…

- Minh bạch thông tin tài chính trong phòng khám. Các thông tin tài chính và thuốc được nhập liệu chính xác và quản lý theo quy trình, loại bỏ hoàn toàn các sai sót do vô tình hay cố ý trong phòng khám. Tránh việc thất thoát tiền phí và thuốc nếu quản lý theo kiểu thủ công.

- Tiết kiêm chi phí giấy tờ, phim ảnh. Các thông tin nội bộ có thể truyền qua hệ thống mạng, xóa bỏ hình thức thông tin trên giấy.

- Áp dụng tốt cho mọi mô hình phòng khám: phòng khám đa khoa, phòng khám tư nhân...

2. Lợi ích đối với bác sĩ, y tá, nhân viên phòng khám khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám

- Giảm thiểu thời gian làm việc: tất cả các công việc liên quan đến quy trình khám chữa bệnh của phòng khám được lập trình theo quy trình chuẩn, nhân viên của từng bộ phận chỉ cần thao tác theo đúng công việc được giao trên phần mềm.

- Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm theo từ khóa ký tự, giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin của bệnh nhân, tên thuốc...

- Kế thừa thông tin: các đơn vị chức năng không cần phải nhập liệu lại những dữ liệu đã được người khác nhập rồi. Ví dụ thông tin bệnh nhân, hồ sơ bệnh án cũ, toa thuốc cũ...

- Giảm thiểu sai lầm y khoa: Các thông tin hỗ trợ như thông tin bệnh án, thông tin thuốc, xét nghiệm được cung cấp ngay khi bác sĩ cần. Các đơn thuốc được in ấn rõ ràng, đầy đủ hướng dẫn sử dụng tránh nhầm lẫn khi dùng thuốc.

- Dữ liệu bệnh án được lưu trữ và dễ dàng trích xuất, thống kê một cách nhanh chóng chính xác. Bác sĩ sẽ thấy được các toa thuốc cũ của các hồ sơ đã tiếp nhận. Kết quả xét nghiệm có đầy đủ hình ảnh, thuận tiện cho việc xem lại hồ sơ bệnh án cũ trực tiếp trên phần mềm.

3. Lợi ích đối với bệnh nhân khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám

- Giảm thiểu thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Các thông tin hành chính bệnh nhân được lưu trữ trên máy chủ. Có thể dùng lại qua thời gian. Với số lượng bệnh nhân đông, việc giảm thiểu thời gian chờ sẽ rất đáng kể.

- Không cần mang theo hồ sơ. Thông tin bệnh nhân đã được lưu ở máy chủ phòng khám sắp xếp theo mã số bệnh nhân. Bệnh nhân không cần phải mang theo số khám bệnh hay những giấy tờ liên quan mỗi khi đến tái khám.

- Bệnh nhân nhận các kết quả xét nghiệm, toa thuốc, hồ sơ... được in dưới dạng văn bản, đẹp mắt, rõ ràng, đầy đủ hình ảnh nếu có, tránh nhầm lẫn nguy hiểm do chữ viết tay không rõ ràng

- Bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi nhận hóa đơn thanh toán minh bạch từ hệ thống máy tính.

Các tin đã đăng:
Visitor