Trang trong - Giải pháp
Những tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Những tiêu chí nào để đánh giá một phần mềm quản lý nhà thuốc áp dụng hiệu quả? Câu trả lời đơn giản là nằm ở 6 tiêu chí sau đây.

1. Phần mềm phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhà thuốc

Quy mô kinh doanh hay chiến lược phát triển của mỗi nhà thuốc có sự khác nhau, vì vậy, trước khi lựa chọn sử dụng một phần mềm quản lý nhà thuốc hợp lý, các chủ nhà thuốc cần xem xét nó có phù hợp với điều kiện kinh doanh tại cơ sở của mình hay không.

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà thuốc cần phải quản lý được các loại thuốc từ tên sản phẩm, giá bán, số lô, hạn sử dụng, doanh số bán hàng cho đến quản lý nhân viên.

Việc ứng dụng phần mềm phải giúp cho hoạt động quản lý và kinh doanh tại tại nhà thuốc được thuận tiện hơn so với trước khi áp dụng phần mềm:

  • Thuận tiện khi bán hàng cắt liều
  • Thay đổi thói quen nhập sổ sách thủ công của nhân viên và chủ nhà thuốc
  • Theo dõi được doanh thu/chi phí/lợi nhuận;
  • Thuận lợi trong kiểm kê định kỳ
  • Bán hàng nhanh chóng bằng mã vạch

2. Phần mềm quản lý nhà thuốc phải có giao diện dễ sử dụng

Lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc phù hợp dễ sử dụng cũng là tiêu chí để bạn lưu ý. Nếu sử dụng phần mềm mà còn mất nhiều thời gian và công sức cho việc tìm hiểu, học hỏi cách sử dụng, đào tạo nguồn nhân lực thì chẳng có ưu điểm gì vượt trội hơn cách xử lý truyền thống. Do vậy, hãy chắc chắn rằng phần mềm mà bạn lựa chọn có giao diện dễ sử dụng, mọi thao tác đều dễ dàng, có thể tìm thấy thông tin ngay khi cần, số liệu phải chính xác. Thao tác bán hàng khi sử dụng phần mềm phải nhanh chóng và hợp lý, hỗ trợ đầy đủ các phím tắt, giúp việc bán hàng chính xác và chuyên nghiệp.

ban hang.png
Giao diện bán hàng phải hợp lý và hỗ trợ phím tắt

3. Phần mềm có thể quản lý từ xa

Xu hướng của việc thiết kế phần mềm hiện nay là phát triển đa nền tảng. Điều này cho phép chủ nhà thuốc quản lý công việc từ xa trên mọi thiết bị, từ máy tính cá nhân cho đến chiếc điện thoại thông minh giúp chủ nhà thuốc nắm bắt số liệu báo cáo ở bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu, kể cả khi không có mặt tại nhà thuốc. Trong thời buổi internet và một người thường làm nhiều việc cùng lúc thì phần mềm làm việc được trên nhiều nền tảng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. 

z3491212912700_20610f05a45905ed288e85cf27850e4e.jpg

5. Phần mềm có dịch vụ chăm sóc khách hàng

Phần mềm phải lưu giữ được thông tin khách hàng mới và tìm kiếm nhanh chóng thông tin của khách hàng cũ bằng tên hoặc số điện thoại , tạo lịch chăm sóc khách hàng, tạo chương trình khuyến mại ưu đãi cho khách hàng thân thiết như: tích luỹ điểm để nhận quà, giảm giá theo điểm, giảm giá trị theo hoá đơn mua hàng…

6. Phần mềm quản lý nhà thuốc đạt chuẩn GPP

da-ket-noi-lien-thong-csdl-duoc-quoc-gia.png

Để đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý về “Thực hành tốt nhà thuốc”, các đơn vị bán thuốc buộc phải thực hiện việc liên thông và báo cáo dữ liệu lên cục Quản Lý Dược thông qua phần mềm quản lý nhà thuốc được chứng nhận đã kết nối với cục Quản Lý Dược.

Ngoài ra, chủ nhà thuốc cũng nên lựa chọn phần mềm từ nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ CSKH và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong khi sử dụng.

Hy vọng, với các tiêu chí lựa chọn trên, các chủ kinh doanh sẽ có được quyết định đúng đắn nhất khi chọn phần mềm quản lý thuốc cho cơ sở của mình.

Các tin đã đăng:
Visitor