Trang trong - Tin tức
3 quy tắc sống còn khi sử dụng email doanh nghiệp
Trong thời đại mà người tiêu dùng ngày càng cảnh giác với những trò lừa đảo tinh vi, hiển nhiên email dạng pe_y3u_baby@gmail.com, caphesuada@yahoo.com, sẽ không thể thu hút nhiều khách hàng như info@sacomtec.com

Bạn cần phải lưu ý rằng để sở hữu một email theo tên miền chuyên nghiệp, bạn sẽ cần thực hiện đầy đủ ba nguyên tắc được nêu trong bài sau đây.

Nguyên tắc 1: Luôn luôn sử dụng tên miền riêng

Bất kể bạn kinh doanh mặt hàng gì, nếu bạn thực sự nghiêm túc và có định hướng phát triển lâu dài, việc sở hữu một tên miền riêng sẽ là điều kiện tiên quyết cho chiến lược kinh doanh trong dài hạn. Tên miền đó sẽ được sử dụng cho email bán hàng, email doanh nghiệp dưới dạng tenemail@tencongty.com, và sau đó có thể tiếp tục được sử dụng cho website ngay khi bạn có nhu cầu. Ngoài yếu tố chuyên nghiệp, sở hữu email theo tên miền còn đem lại những lợi thế khác như: email ngắn gọn, trang trọng, và dễ nhớ

Bạn sẽ không thể có được 1 địa chỉ mail ngắn gọn dưới dạng huy@gmail.com, thay vào đó sẽ là địa chỉ huy010483@gmail.com khi sử dụng dịch vụ email công cộng. Những địa chỉ mail dạng này thực sự không dễ nhớ chút nào.

Với tên miền riêng, bạn có thể đặt bất cứ ký tự nào đầu tiên và dùng bất kỳ tên nào bạn muốn. Địa chỉ email theo tên miền tùy chỉnh trên thực tế vô cùng tiện lợi, người ta thậm chí có thể nhớ được ngay cả khi không kịp ghi lại, hạn chế nhầm lẫn khi trao đổi qua điện thoại, giúp khách hàng nhớ và liên kết với doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp được gắn với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), bạn nên thay thế địa chỉ đó ngay lập tức. Việc giả mạo danh tính công ty để sử dụng cho các mục đích xấu như lừa tiền, giao dịch trái phép hay tệ hơn là chống phá chính quyền… rất có thể sẽ khiến doanh nghiệp đang phát triển của bạn gặp phải không ít phiền toái, thậm chí thiệt hại nặng nề. Trên thực tế, những vụ việc như vậy vẫn xảy ra mỗi ngày, và bạn rất có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo.

Hãy lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và bạn sẽ ngay lập tức sở hữu một tài khoản email theo tên miền chỉ sau vài thao tác đơn giản. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp email doanh nghiệp tin cậy, tiện ích hàng đầu có thể kể đến như: Zoho Workplace, Bluehost, Office 365, Rackspace, G-suite …với đa dạng các gói dịch vụ giúp đáp ứng tối đa nhu cầu riêng biệt của từng mô hình doanh nghiệp.

Nguyên tắc 2: Một số lời khuyên đặt tên chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp

 - Kiểu 1: Chỉ dùng tên: huy@sacomtec.com

Đây là cách đơn giản và dễ nhớ nhất khi đặt tên cho email công ty. Ngoài ra, nếu bạn có sử dụng email này cho 1 vài mục đích riêng tư thì nó vẫn đảm bảo tính cá nhân nhất định.

 - Kiểu 2: Dùng tên và ký tự viết tắt: huytv@sacomtec.com

Bạn có thể đảo tên lên trước và viết tắt phần họ đệm. Với cách này, tên của người dùng sẽ ít bị gọi nhầm sang đệm nhất.

Có thể áp dụng đánh số với tên bị trùng như: huytv1@sacomtec.com

Một cách khá thông dụng khi đảo tên lên trước họ và đệm: huytranvan@sacomtec.com.vn

Có thể thêm dấu chấm để ngăn cách tên và họ, tránh đối tác hoặc chính đồng nghiệp trong công ty gọi nhầm tên: huy.tranvan@sacomtec.com.vn

 - Kiểu 3: Tên chung: info/sales/support@sacomtec.com

Đây là các email dành riêng cho những bộ phận chức năng khác nhau. Thiết lập các địa chỉ riêng biệt này sẽ giúp tổ chức và sắp xếp tốt hơn, cung cấp cho khách hàng, đối tác một kênh tiếp cận chuyên biệt khi có nhu cầu hỗ trợ, bán hàng hoặc hợp tác.Nguyên tắc 3: Tạo một email riêng cho website

Không nên sử dụng cùng địa chỉ mail khi tương tác khách hàng với địa chỉ hiển thị trên website công ty. Sử dụng địa chỉ email cá nhân trên trang "Contact" sẽ để lại ấn tượng không chuyên nghiệp và khách hàng có thể đánh giá quy mô công ty bạn nhỏ hơn so với thực tế.

Một địa chỉ mail chung như info@sacomtec.com, sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp, ấn tượng và cũng hữu ích hơn bởi bạn có thể chuyển tiếp email tới nhiều tài khoản.

Lựa chọn một nền tảng email theo tên miền tin cậy, đáp ứng đầy đủ từ những nhu cầu giao tiếp đơn giản cho đến các yêu cầu quản lý đặc thù là bước đầu tiên và đơn giản nhất trong quá trình xây dựng, gắn kết niềm tin với khách hàng và đối tác của doanh nghiệp bạn!
Lợi ích của việc áp dụng phần mềm quản lý phòng khám Clinic Deluxe Pro
Phần mềm quản lý phòng khám Clinic Deluxe Pro hỗ trợ công tác quản lý, tiếp nhận, lưu hồ sơ bệnh án điện tử và khám chữa bệnh, đồng thời hỗ trợ việc thống kê báo cáo nhanh chóng chính xác và hiệu quả.
Một số công dụng hữu ích của trang tìm kiếm Google
Google từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của những người sử dụng internet, nhờ có trang tìm kiếm này mà chúng ta có thể nhanh chóng tiếp cận với các thông tin mong muốn.
Liên tiếp tử vong do truyền dịch ở phòng khám tư: Hãy bỏ thói quen mệt là truyền

Thời gian qua liên tiếp các ca tử vong do truyền dịch tại phòng khám tư thậm chí trong đó có cả trẻ nhỏ sau khi truyền dịch cũng xuất hiện sốc dẫn đến tử vong.

Bạn sẽ được và mất những gì nếu vẫn đang sử dụng phiên bản Windows mà Microsoft dừng hỗ trợ?

Microsoft sẽ chỉ hỗ trợ mỗi phiên bản Windows trong một thời gian nhất định. Ví dụ như Windows 7 sẽ chỉ được Microsoft cập nhật các bản vá lỗi cho tới hết ngày 14/01/2020, sau đó, Windows 7 sẽ được coi là “đồ cổ”.

Hướng dẫn sử dụng mật khẩu Gmail 2 lớp.
Mật khẩu 2 lớp là rất quan trọng nếu bạn sử dụng hoặc đăng nhập Gmail của mình trên máy tính công cộng như ở quán net hay tiệm photocopy...
Ứng dụng AR đo đạc Measure trên iOS 12 có độ chính xác thấp, có thể sai lệch đến 20%

Có lẽ Apple cần phải yêu cầu các kỹ thuật viên của mình chỉnh sửa lại Measure rồi tung ra bản cập nhật mới để khắc vụ vấn đề xoay quanh Measure.

Google cho biết họ vẫn tiếp tục cho các ứng dụng truy cập dữ liệu người dùng Gmail

Hòm thư Gmail của bạn có lẽ không hề riêng tư như bạn tưởng.

Những ứng dụng Android giả mạo này sẽ âm thầm đánh cắp tiền của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng mình "miễn nhiễm" với các hacker nếu chỉ tải về các ứng dụng Android "hợp pháp" từ Google Play, hãy nghĩ lại đi.

Các tin đã đăng:
 Về trang trước     Về đầu trang      Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  
Visitor