Trang trong - Tin tức
6 bí kíp giúp nhà thuốc tăng doanh thu
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Số lượng nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc mới mọc lên ngày càng nhiều, khiến các chủ nhà thuốc, doanh nghiệp, dược sĩ đau đầu hơn với vấn đề làm sao để tạo được sự khác biệt và tăng doanh thu.

Dưới đây là 6 bí kíp giúp tăng doanh thu nhà thuốc đơn giản, dễ dàng áp dụng, hiệu quả lâu dài.

1. Cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm và giá bán

Nhà thuốc cần có sự uy tín để tạo ra sự tin tưởng của khách hàng. Dược sĩ cần tư vấn, bán thuốc đảm bảo chất lượng và an toàn hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu giá thuốc phải chăng, hợp lý thì khách hàng sẽ tìm đến nhà thuốc nhiều hơn. Bán thuốc đúng lô và hạn sử dụng giúp nhà thuốc tạo niềm tin cho khách hàng nhiều hơn.

2. Tạo thiện cảm đối với khách hàng

Người bán thuốc ngoài kiến thức chuyên môn giỏi thì kỹ năng giao tiếp và tạo thiện cảm đối với khách hàng cũng rất quan trọng. Một lời chào kèm nụ cười thân thiện của dược sĩ khi khách bước chân vào nhà thuốc sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và tin tưởng, từ đó có thiện cảm với nhà thuốc.

3. Bán kèm sản phẩm, tăng lợi ích cho khách hàng

Một trong những cách tăng doanh thu bán hàng cho nhà thuốc hiệu quả chính là việc bán kèm các sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung, TPCN bên cạnh thuốc chữa bệnh.

Ngoài việc cung cấp thuốc chữa bệnh, tại đây khách hàng có thể dễ dàng mua được các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày như nước rửa tay, sữa tắm, các dòng mỹ phẩm chăm sóc da,… vừa đẩy mạnh doanh số của nhà thuốc, vừa phục vụ cấp thiết nhu cầu khách hàng.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng việc cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân mới là vai trò chính của nhà thuốc, từ đó chọn ra các sản phẩm phụ phù hợp, cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

4. Bán theo tổ hợp nhiều sản phẩm với giá ưu đãi

Bạn có thể gộp nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi để khuyến khích hàng mua hàng thêm. Ví dụ: bạn có thể bán thuốc cảm cúm kèm 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ. Đây cũng là cách giúp nhà thuốc không bị tồn đọng sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàng.

Phần mềm Pharma Deluxe có tính năng tạo ra các combo chứa nhiều sản phẩm khác nhau với tổng giá trị combo cho phép điều chỉnh linh động, giúp việc bán hàng theo combo nhanh chóng và chính xác hơn.

z3471559066097_a79cea533a44395d48c9af421992bfb3.jpg

5. Tìm kiếm khách hàng mới trên internet

Bạn có thể lựa chọn một số nền tảng để quảng bá nhà thuốc của mình như facebook, website, các trang thượng mại điện tử. Việc ứng dụng internet vào hoạt động kinh doanh của nhà thuốc sẽ giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng.

6. Chăm sóc khách hàng

Sử dụng phương thức “thẻ khách hàng” trên phần mềm để lưu thông tin khách hàng, giúp nhà thuốc biết rõ sản phẩm đã mua theo từng đơn của khách, tạo sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng, dễ dàng tra cứu các đơn thuốc trước đó trong trường hợp khách hàng cần tìm lại thông tin sản phẩm của các đơn hàng đã mua.

Cũng có thể dùng phần mềm để tạo chương trình khuyến mãi cho các khách hàng thân thiết như: tặng quà, giảm giá hoá đơn…

Nên thường xuyên nhắn tin, nhắc nhở nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như 1 hộp sản phẩm uống 1 tháng sẽ hết, thì thỉnh thoảng bạn cần nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, hỏi sản phẩm uống có hiệu quả không.

Sưu tầm

Các tin đã đăng:
Visitor