Trang trong - Tin tức
Cẩn thận mất trắng tài khoản khi lỡ tay cài đặt các ứng dụng Instagram giả đội lốt chính chủ như thế này
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cẩn thận mất trắng tài khoản khi lỡ tay cài đặt các ứng dụng Instagram giả đội lốt chính chủ như thế này

Cẩn tắc vô áy náy, hãy luôn cảnh giác với mọi hành động cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Có vẻ như một malware mã độc trên Android lại được những kẻ xấu tiếp tay và lợi dụng trong thời gian gần đây. Cụ thể, nếu bạn là một người dùng trung thành của ứng dụng Instagram, có lẽ cảnh giác cao độ là điều cần làm ngay lúc này vì các chuyên gia an ninh của Intel vừa phát hiện ra một app trên google Play Store có động thái hướng đến ăn cắp dữ liệu password tài khoản Instagram của bạn nếu được cài đặt.

Với tên gọi InstaZune, ứng dụng này được thiết kế giống với giao diện tương tác thông thường của Instagram nhưng lại định hướng người dùng đến một trang web phục vụ ý đồ lừa đảo, sau đó nó còn yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập của mình nữa. Và không may cho những kẻ cả tin, vì chính những dữ liệu đó sẽ ngay lập tức được chuyển đến tay những kẻ xấu đứng sau màn kịch này.

Nếu xét trên khía cạnh bị xâm nhập tài khoản bởi một người khác thì có thể không thực sự to tát với một số người, nhưng sẽ là cả vấn đề nghiêm trọng nếu vô tình bạn dùng chính thông tin đang nhập y hệt trên các nền tảng mạng xã hội khác quan trọng hơn như Facebook, Google hoặc cả tài khoản tài chính online.

Theo blog của McAfee, "thông tin tài khoản của nạn nhân sẽ được truyền về dưới dạng chữ văn bản cho kẻ chủ mưu, hoặc nhiều người khác nữa nếu mức độ an ninh của kết nối mạng cục bộ không thực sự mạnh để chống các đọng thái theo dõi."

Một cách dễ dàng nhất để tránh rơi vào cái bẫy này đó là hãy chỉ tin tưởng vào ứng dụng Instagram chính thức mà thôi. Hoặc nếu nghi ngờ độ tin cậy hay không phân biệt được ứng dụng nào đó, hãy kiểm tra tên nhà phát triển, nếu cùng tên Instagram thì đó sẽ là ứng dụng thật.

Cũng may là Google đã nhanh chóng gỡ bỏ các ứng dụng độc hại khỏi Store, nhưng việc đó cũng không hẳn ngăn chặn hết những hành động xấu tiếp tục diễn ra trong tương lai. Do vậy, cẩn tắc vô áy náy, hãy luôn cảnh giác với mọi hành động cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Theo DigitalTrends

Các tin đã đăng:
Visitor