Trang trong - Tin tức
Gợi ý thiết kế nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn GPP
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh dược phẩm nhưng chưa biết phải thiết kế nhà thuốc như thế nào, làm sao để có một nhà thuốc tây đạt chuẩn và đẹp. Cùng tìm hiểu vấn đề này với chúng tôi trong bài viết dưới đây ngay nhé.
so-do-nha-thuoc-dat-chuan-GPP.jpg

1. Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà thuốc

Để được công nhận là nhà thuốc đạt chuẩn GPP thì trong khi thiết kế nhà thuốc bạn cần đảm bảo những tiêu chuẩn sau:
  • Màu sắc: Không có quy định cụ thể tuy nhiên màu sắc cơ bản của nhà thuốc đạt chuẩn GPP thường là màu trắng sứ. 
  • Diện tích: Phải phù hợp với quy mô kinh doanh, có đủ không gian để trưng bày, bảo quản, ra lẻ thuốc, trao đổi thông tin giữa người mua và người bán,... Diện tích tối thiểu cho phép là 10m2.  
  • Sắp xếp quầy tủ: Tủ thuốc là thành phần vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà thuốc bởi luôn đối diện với khách hàng. Bạn cần thiết kế, sắp xếp tủ thuốc sao cho đẹp mắt, hài hòa với không gian, tối ưu hóa diện tích, thuận tiện cho nhân viên lấy thuốc và khách hàng dễ quan sát.
  • Các thiết bị cần có: Hệ thống đèn chiếu sáng; Thiết bị cần thiết cho quá trình bảo quản thuốc như: điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, nhiệt kế, ẩm kế… ; Dụng cụ ra lẻ và bao bì ra lẻ phù hợp với yêu cầu bảo quản.
tuan-theo-cac-quy-chuan.jpg

2. Một số lưu ý khi thiết kế nhà thuốc

Ngoài đáp ứng những tiêu chuẩn trên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau để có thiết kế nhà thuốc đẹp nhằm thu hút khách hàng:

2.1. Hình thức quầy thuốc
Bạn cần xem xét và lựa chọn quầy thuốc cao vừa tầm người bán thuốc, quầy thuốc mấy tầng, cửa mở hay cửa lùa,...
Bạn nên lựa chọn tủ thuốc bằng kính trong suốt để dễ dàng quan sát thấy tên các loại thuốc, thuận tiện cho quá trình lấy thuốc. Kích thước và số lượng tủ phải phù hợp với diện tích của quầy thuốc để đảm bảo sự hài hòa.

2.2. Màu sắc thương hiệu, logo
Nếu có ý định kinh doanh dược phẩm, trước khi thiết kế nhà thuốc, bạn nên có ý tưởng thiết kế cho tên thương hiệu và logo của mình. Nên chọn màu sắc chủ đạo ấn tượng, kích thích thị giác, hình ảnh dễ nhìn và dễ nhớ. Bảng hiệu của nhà thuốc nên được thiết kế với kích thước làm sao để khách hàng có thể nhận ra nhà thuốc từ xa.
Bạn cũng nên chú ý tới sự đồng bộ trong màu sắc của logo và sơn tường; trang phục của nhân viên cũng nên có logo của quầy thuốc.  

2.3. Tạo sự khác biệt
Sự khác biệt là yếu tố quan trọng để thương hiệu của bạn được nhớ đến. Hãy chú ý tới các yếu tố:
  • Làm thương hiệu tốt.
  • Tạo sự đồng bộ, chuyên nghiệp.
  • Tạo niềm tin cho người tiêu dùng vào thương hiệu.
  • Mang đến cảm giác thoải mái, thư thái khi mua hàng, không để khách hàng cảm thấy chật chội và bí bách.

tao-su-khac-biet.jpg

2.4. Tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm
Thông tin từ những người có kinh nghiệm trong kinh doanh nhà thuốc, kinh doanh dược phẩm là hữu hiệu nhất để bạn có thể tham khảo. Hãy hỏi những người đi trước về kinh nghiệm thiết kế nhà thuốc hay bất cứ điều gì có liên quan và lắng nghe ý kiến của họ. Điều này sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời cho người đầu tư.

2.5. Tham khảo ý kiến, thông tin trên mạng
Nếu như không có người thân hoạt động trong lĩnh vực này, bạn có thể tìm kiếm nguồn thông tin trên mạng internet. Đây là kênh thông tin quang trọng và rộng lớn cho người tiêu dùng. Nếu còn đang gặp khó khăn trong thông tin hãy gõ cụm từ “thiết kế nhà thuốc đẹp” để tìm hiểu nhé.

3. Một số mẫu thiết kế nhà thuốc đẹp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà thuốc tây đẹp mà bạn có thể tham khảo và thêm ý tưởng cho nhà thuốc của mình mà chúng tôi đã giúp bạn tìm kiếm, đừng bỏ qua nó nhé.

thiet-ke-nha-thuoc-7.jpg
Mẫu 1

thiet-ke-nha-thuoc-16.jpg
Mẫu 2

thiet-ke-nha-thuoc-22.jpg
Mẫu 3

mau-4.jpg
Mẫu 4

thiet-ke-nha-thuoc-23.jpg
Mẫu 5

Các tin đã đăng:
Visitor