Trang trong - Phần mềm
Mẹo sắp xếp và quản lý kho thuốc bán lẻ tối ưu doanh số cho nhà thuốc
Khi sản phẩm hết hạn trước khi kịp bán hoặc bạn hết dự trữ hàng hóa quá nhanh chóng, bạn sẽ mất đi doanh số bán hàng và lòng tin của khách hàng. Những vấn đề này cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với các nhà cung cấp.
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

do thi.png

   Bạn đầu tư rất nhiều tiền vào kho dược phẩm của mình. Quản lý hàng tồn kho nhà thuốc một cách hiệu quả có thể giúp quản lý dòng tiền tốt hơn và lợi nhuận lớn hơn. Sau đây là các phương pháp hay nhất về kiểm kê nhà thuốc hàng ngày cũng như luân chuyển kho.

1. Giảm dự trữ hàng tồn kho, loại bỏ sản phẩm bán chậm hoặc không bán được
    Khi nhà thuốc vẫn còn quá nhiều sản phẩm dư thừa, dòng tiền sẽ bị trì trệ.Việc cần làm là tránh tích lũy hàng tồn kho dư thừa. Thay vào đó, hãy tích trữ từ từ, theo dõi doanh số bán hàng của nhà thuốc để xác định loại thuốc nào bán chạy và loại thuốc nào bán chậm.

    Phần mềm PharmaDeluxe có hỗ trợ báo cáo tỉ lệ số lượng xuất/nhập hàng hoá để lọc ra những sản phẩm bán chậm. Nếu có thể trả hàng, hãy trả chúng lại cho nhà cung cấp. Bạn cũng có thể bán chúng cho một dịch vụ thu mua với mức giảm giá phù hợp.

2. Duy trì đủ hàng tồn kho
    Hàng tồn kho quá ít có thể ảnh hưởng tới doanh số bán hàng. Nếu bạn không có loại thuốc mà khách hàng cần, họ sẽ không chờ đợi. Đơn giản là vì nhu cầu sức khỏe, chữa bệnh là vô cùng cấp thiết.

    Hãy giữ nguồn cung cấp cơ sở đầy đủ và có mức dự trữ an toàn. Hãy coi mức tồn kho dự trữ thấp nhất (số lượng tồn tối thiểu) là nền tảng để bạn duy trì tồn kho thuốc ngày này qua ngày khác.
    Mỗi sản phẩm sẽ có một mức tồn kho tối thiểu khác nhau. Sử dụng phần mềm để cài đặt mức tồn kho tối thiểu cho từng sản phẩm, và bạn cần phải tìm được một lượng tồn thông minh. Mức tồn này là cân bằng, cơ bản đủ và lượng hàng dự trữ càng ít càng tốt.

 3. Tiến hành kiểm tra thường xuyên

    Nếu các nhân viên thường xuyên kiểm tra các loại thuốc đã hết hạn sử dụng hoặc sắp hết hạn sử dụng, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách trả lại cho nhà sản xuất.

     Kiểm tra hàng tồn kho của bạn một thường xuyên, chẳng hạn như hàng quý, để điều chỉnh xu hướng bán lẻ thuốc trong khu vực của bạn, giúp bạn đặt hàng hiệu quả hơn.

 4. Chăm sóc khách hàng

    Nếu bạn có khách hàng cần những loại thuốc hiếm khi sử dụng hoặc đắt tiền, hãy tạo lịch chăm sóc khách hàng để nhắc bạn ngay trước thời gian họ cần mua lại. Phần mềm Pharma Deluxe cho phép lưu thông tin mua hàng và nhắc ngày dự định tái mua.
    Bằng cách đó, bạn không phải giữ các loại thuốc đắt tiền không cần thiết trên kệ của mình. Đừng quên duy trì mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng của bạn và họ có thể sẽ giúp bạn.

 5. Tìm nhà cung cấp dược phẩm chất lượng

    Khi bạn mua các sản phẩm đáng tin cậy, bạn có thể cải thiện việc quản lý hàng tồn kho nhà thuốc của mình. Bạn không chỉ biết sản phẩm mình mua đạt tiêu chuẩn chất lượng mà còn có thể giảm bớt phiền nhiễu khi vận hành.
    Thuốc chất lượng thấp có thể khiến nhà thuốc của bạn phải trả giá đắt. Bạn sẽ mất chi phí lao động, thời gian và nguồn lực để đối phó với những kết quả tiêu cực liên quan đến sản phẩm kém chất lượng.
     Nên chọn sản phẩm từ các nhà cung cấp đáp ứng các yêu cầu GLP, GMP.

 6. Kết hợp phần mềm

     Hợp lý hóa hàng tồn kho nhà thuốc của bạn với hệ thống phần mềm quản lý nhà thuốc. Bạn sẽ giảm chi phí và nâng cao hiệu quả.
    Phần mềm sẽ giúp nhà thuốc của bạn duy trì mức tồn kho chính xác. Với phần mềm Pharma Deluxe, bạn sẽ biết:
  • Hàng tồn kho hiện tại
  • Các mặt hàng cần dự trù để bán theo đơn đặt hàng
  • Các mặt hàng cần dự trù để bán giống như doanh số trong 1 khoảng thời gian đã qua (ví dụ: đặt hàng đủ để bán giống như 1 tuần hoặc 1 tháng nào đó)

    Hãy trang bị một phần mềm quản lý nhà thuốc phù hợp. Việc này sẽ giảm thiểu sai sót và nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà thuốc.

 7. Theo dõi thường xuyên các báo cáo

    Bạn không thể cải thiện việc quản lý nhà thuốc nếu không thường xuyên kiểm tra và theo dõi các báo cáo về tình hình kinh doanh của nhà thuốc.
     Các báo cáo cụ thể bạn cần biết:
  • Giá trị hàng tồn kho
  • Tỉ lệ % số lượng sản phẩm xuất/nhập hàng hoá
  • Báo cáo ngành hàng và sản phẩm bán chạy
  • Số ngày quay vòng hàng tồn kho
  • Chi phí các khoản phải trả
  • Các khoản phải trả đến hạn

   Bạn cần có được bức tranh chi tiết về dòng tiền và khả năng sinh lời của bạn với các chỉ số này. Tính toán các chỉ số này có thể giúp bạn cải thiện việc quản lý hàng tồn kho của nhà thuốc mình.

Sưu tầm

Các tin đã đăng:
Visitor